Ủy ban nhân dân Phường 15 Quận Tân Bình đang từng bước đi lên, phát triển mạnh mẽ

Tân Bình là quận nằm trong số 24 Quận/Huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang trở thành một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh, đạt được nhiều thành tựu quan trọng cũng như người dân trên địa bàn có cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số những thông tin chi tiết về Ủy ban nhân dân Phường 15 Quận Tân Bình.

ủy ban nhân dân phường 15 quận tân bình

Sau khi miền Nam nước ta hoàn toàn giải phóng, 2 miền Bắc Nam thống nhất, phường 15 được thành lập từ một phần của xã Tân Sơn Nhì bao gồm 3 ấp là Tân trụ, Sơn kỳ B và ấp Tân thạch với tên gọi là phường Tân Kỳ. Đến năm 1978 phường Tân Kỳ được đổi tên thành phường 15 có tổng diện tích tự nhiên lên tới 1371,69 Ha, trong đó có đất quốc phòng là 844,69 Ha. Là một trong những địa phương giàu truyền thống cách mạng, phường 15 đang tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp và không ngừng phấn đấu để ngày càng phát triển về mọi mặt.

Phần lớn địa bàn phường là vùng nông nghiệp nên đa số người dân trên địa bàn sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp. Phường 15 đã và đang từng bước chuyển đổi cơ cấu từ nông nghiệp là chủ yếu sang sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Với lợi thế là vùng tập trung rất nhiều nhà máy xí nghiệp của trung ương kết hợp diện tích đất rộng nên Phường 15 đặc biệt phù hợp với phát triển công nghiệp. Chính vì vậy, vào năm 1993 UBND quận Tân Bình đã mạnh dạn đầu tư xây dựng khu công nghiệp Tân Bình để từng bước nâng cao, cải thiện đời sống của nhân dân.

ủy ban nhân dân phường 15 quận tân bình

Thực hiện nghị định 130/2003/ NĐ – CP ngày 05/11/2003 của Chính phủ về việc chia tách địa giới hành chính phường 15 vào ngày 05/12/2003 thì lúc này phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh mới chính thức được thành lập. Phường 15, quận Tân Bình có diện tích đất tự nhiên là 1.012,69 Ha, trong tổng số đó có 844,69 Ha đất khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, tổng dân số của  toàn phường là 45.432 nhân khẩu với 12 Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và 140 gia đình chính sách. Phường 15 cũng đã xác định cơ cấu kinh tế chính của phường là sản xuất tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Trên địa bàn phường có 7 khu phố với tổng số 152 tổ dân phố. Hạ tầng của phường bao gồm 13 tuyến đường do thành phố, quận quản lý và 160 tuyến hẻm. 

ủy ban nhân dân phường 15 quận tân bình

Phường 15 nhận được sự quan tâm về mọi mặt của Quận uỷ, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình từ nhân sự, hạ tầng kỹ thuật, trường học cho đến các công trình phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Đối với mỗi công trình cho dù có quy mô nhỏ hay lớn thì chính quyền đều thành lập Ban vận động và cử bộ phận giám sát do nhân dân tiến hành kiểm tra, quản lý để quá trình tổ chức thi công diễn ra nhanh chóng và có hiệu quả nhất. 

Đồng thời ở trong quá trình triển khai, vận động đối với những trường hợp vẫn đang còn những khó khăn, vướng mắc thì lãnh đạo của khu phố kết hợp với thành viên ban vận động sẽ đến tận nhà hoặc gửi giấy mời các gia đình đến cơ quan để tiếp xúc, vận động và thuyết phục họ. 

ủy ban nhân dân phường 15 quận tân bình

Với những thành tựu nổi bật đã đạt được, Ủy ban nhân dân Phường 15 Quận Tân Bình đang từng bước tạo sự tin tưởng đối với nhân dân. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết cũng như là kiến thức mới. Cảm ơn các bạn! 

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới