Các mẫu trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất

Không gian lớp học là nơi mà cả tập thể thầy và trò cùng làm việc học tập, đó là nơi chứa đựng bao tâm huyết, trí tuệ và gửi gắm tương lai của cả một thế hệ sau này. Và những sự vật trong lớp không chỉ phục vụ cho quá trình học tập mà nếu có sự sắp xếp trang trí hợp lý chúng còn tạo cảm hứng rất lớn cho học tập và giảng dạy. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu mẫu trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất mà được rất nhiều thầy cô áp dụng cho nơi dạy của mình.

Tại sao cần trang trí lớp học theo mô hình kiểu mới?

Đối với những học sinh Trung học phổ thông và Trung học cơ sở, việc trang trí lớp học chỉ cần đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ là đã tạo được một không gian làm việc hiệu quả.

trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhấtTuy nhiên đối với những học sinh nhỏ bậc Tiểu học và Mầm non, các em còn rất nhỏ, mọi thứ đều rất mới và còn ham chơi. Việc tạo một không gian giúp các em hứng thú trong việc học tập là rất quan trọng.

Nhận thấy mô hình trang trí lớp học kiểu mới đem lại rất nhiều hiệu quả, nhiều trường và các thầy cô ở mọi nơi đã thử áp dụng và chất lượng thật sự rất tốt.

Ngoài ra việc trang trí có cả sự góp sức của các em học sinh để các em thỏa sức sáng tạo và cũng ý thức hơn cho việc giữ gìn những thành quả mà mình tạo ra.

Tìm hiểu mẫu trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất

Có rất nhiều mẫu trang trí lớp học nhưng bạn có thể tham khảo mẫu trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất sau đây:

Đầu tiên là về góc học tập, đây là không gian để các đồ dùng, dụng cụ và tài liệu học tập. Mỗi môn học Toán, Tiếng Việt, Mỹ Thuật, Sử Địa, Âm nhạc,… sẽ được chia riêng theo từng góc nhỏ.

Ngoài ra cũng sẽ có một góc lưu giữ bài kiểm tra và trưng bày các giấy khen thành tích của cả tập thể lớp hay các bài chữ đẹp, bài làm được thầy cô đánh giá, nhận xét tốt để tuyên dương và để các bạn khác có thể tham khảo.

Thầy cô sẽ phân một ban chịu trách nhiệm cho góc học tập của lớp, và mỗi ngày trưởng ban sẽ cử người sắp xếp gọn gàng lại từng góc nhỏ. Ngoài ra cũng cần quản lý được việc mượn và trả các đồ dùng học tập của lớp.

Các bạn trong lớp cũng được thỏa sức sáng tạo, đóng góp những dụng cụ tự làm cho lớp. 

trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhấtHoặc hàng tuần ban học tập sẽ tổ chức các hoạt động làm đồ dùng học tập như sưu tầm các vật dụng bằng thủy tinh, tơ sợi, mây tre đan phục vụ cho tiết khoa học, hay gấp giấy thành các hình chữ nhật, hình lập phương phục vụ cho môn toán,… các học sinh đều rất hào hứng tham gia.

Thứ hai là góc thư viện, thầy cô sẽ phát động các bạn trong lớp và phụ huynh sẽ cùng với nhà trường đóng góp những đầu sách hay phục vụ cho việc học tập và giải trí.

Thầy cô cũng sẽ phân một ban quản lý và sắp xếp góc thư viện theo từng loại như sách tham khảo, truyện tranh, đố vui hay sách thơ,… Tuy đã phân người thống kê, sắp xếp nhưng các học sinh cũng cần ý thức giữ gìn và để sách lại chỗ cũ sau khi dùng.

Ngoài ra, nhà trường cũng có thể tổ chức những hoạt động về giới thiệu sách để các học sinh có thể được thuyết trình và tự tin diễn đạt hơn, đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết.

Tiếp đến là góc môi trường, đây là nơi trồng những chậu cây xinh xắn giúp không gian lớp học xanh mát hơn. Thầy cô sẽ huy động sự đóng góp của các bạn học sinh và phụ huynh mang cây đến.

trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhấtBên cạnh đó học sinh cũng có thể góp những loại cây leo trồng trong cây nhựa và đặt tại cửa sổ hay cuối lớp. Nếu có nhiều cây có thể trồng thêm ngoài hành lang vừa tạo không gian trong lành vừa là tài liệu cho các em học các môn kỹ thuật, làm văn hay khoa học,…

Lớp học cũng có thể dành một góc để làm hòm thư, nơi đây sẽ gửi gắm các tâm tư nguyện vọng của các em muốn gửi tới bố mẹ, thầy cô và bạn bè.

Sau mỗi buổi học hoặc vào giờ sinh hoạt lớp sẽ tổ chức mở thư để mọi người hiểu rõ tâm tư của các em và có hướng giải quyết tốt nhất.

Cuối cùng là cần dành ra một góc để treo nội quy của nhà trường nói chung và lớp học nói riêng. Các em sẽ trang trí cho các bảng nội quy với những hình vẽ dễ thương, khiến những nội quy khô khan trở thành lời nhắc nhở nhẹ nhàng.

trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhấtKết luận

Với cách trang trí lớp học hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình học tập của các em. Hy vọng bài viết trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất trên đây sẽ giúp các thầy cô giảng dạy và tạo động lực học tập cho học sinh của mình một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới