Sở hữu kỳ nghỉ Cocobay lừa đảo là như thế nào?

Gần đây khi ngành du lịch phát triển thì nhiều loại hình lưu trú được phát triển nhằm phục vụ cho du khách được đa dạng và phong phú hơn. Có thể kể đến loại hình condotel và từ đó mới hình thành nhiều kỳ nghỉ từ loại hình này. Nhưng gần đây có thông tin sở hữu kỳ nghỉ cocobay lừa đảo, vậy thì thực hư câu chuyện này là như thế nào thì mời các bạn theo dõi bài viết này để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Condotel là gì và sở hữu nó như thế nào?

Condotel là từ viết tắt của chung cư và khách sạn, có nghĩa là căn hộ và khách sạn. Đây là loại hình bất động sản “lai” giữa căn hộ thông thường và khách sạn cho thuê.

Nó có chức năng như một căn hộ thông thường, vì nó có đầy đủ các tiện nghi như bếp, phòng khách, phòng ngủ. Chức năng khách sạn trong khách sạn này có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ như hồ bơi, phòng tập thể dục, câu lạc bộ, nhà hàng,…

Ở các nước, chủ sở hữu căn hộ bao gồm các nhà đầu tư (những người đã trả tiền để mua căn hộ) từ một nhà đầu tư) và khách du lịch (những người thuê một căn hộ). Chủ đầu tư xây dựng và bán căn hộ cho chủ đầu tư lấy tiền gốc. Nhà đầu tư có thể bán một căn hộ cho một nhà đầu tư khác. Chủ đầu tư sử dụng căn hộ đã bán để quản lý, cho thuê và chuyển lợi nhuận cho nhà đầu tư. 

sở hữu kỳ nghỉ cocobay lừa đảo

Tuy nhiên, tại Việt Nam, Luật Bất động sản năm 2014 không có quy định cụ thể về việc mua bán, chuyển nhượng loại hình condotel. Không có quy định nào đối với loại hình căn hộ này hoặc giao dịch giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Các giao dịch và mua hàng thực sự là các sự kiện. Dân sự, được hình thành do sự đồng thuận của các bên trên cơ sở thỏa thuận tự nguyện.

Cũng vì đây là loại hình bất động sản mới nên pháp luật Việt Nam chưa có quy định về việc xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn của loại hình này.

Khi đã sở hữu được căn hộ thì người chủ sở hữu có thể sử dụng nó như một loại hình kinh doanh khách sạn và kỳ nghỉ như bình thường với lãi suất thỏa thuận giữa hai bên vậy thì sở hữu kỳ nghỉ cocobay lừa đảo ở đây là như thế nào? Mời các bạn theo dõi tiếp phần sau đây.

Lợi nhuận được cam kết vậy nói sở hữu kỳ nghỉ cocobay lừa đảo thì đúng hay sai?

Mặc dù thiếu quy định của chính phủ, việc mua lại nhà chung cư và cổ phần đã diễn ra sôi động trong những năm gần đây.

Các thành phố du lịch lớn của Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc … nhiều dự án lớn như CocoBay Đà Nẵng, Panorama Nha Trang, Vinpearl Condotel Nha Trang, Vinpearl Condotel đã xuất hiện tại Phú Quốc. ..

Theo thống kê của Savills, nguồn cung căn hộ khách sạn sẽ tiếp tục tăng trưởng trung bình là 29% / năm trong vòng 3 năm tới.

Các dự án được cấp phép là căn hộ ngắn hạn và không hình thành đơn vị ở.

Hầu hết các dự án trên thị trường đều đưa ra mức cam kết lợi nhuận khoảng từ 8 đến 12% / năm cho chủ đầu tư. Hoặc có những dự án cam kết lợi nhuận lên đến 14%.

Các cam kết này cao hơn nhiều so với các thị trường trong khu vực như Phuket, Thái Lan, vốn có tỷ suất lợi nhuận 7% trong 3-5 năm đầu tiên. Trung Quốc hứa hẹn 5%, Indonesia Bali đã cam kết 7% trong vòng 2-3 năm.

Chia sẻ trong chương trình Shark Tank Việt Nam, Phó chủ tịch Công ty Bất động sản Thế kỷ Phạm Thanh Hưng cho biết lợi nhuận từ việc đầu tư vào bất động sản cho thuê tại Việt Nam trong thời gian qua chỉ khoảng 5 – 7% / năm giá trị căn nhà. Vì vậy, bất kỳ loại hình bất động sản nào cao hơn mức này đều không thể sinh lời như quảng cáo từ những nhà đầu tư đó.

Vì vậy, nếu bên chủ đầu tư phá vỡ cam kết của mình, khách hàng của Cocobay sẽ bị sốc và vô cùng tức giận. Phó giáo sư Phạm Thế Anh, Giám đốc Khoa Kinh tế vĩ mô Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (UUS) cho biết, bản chất của sự kiện dự án Cocobay Đà Nẵng chẳng khác nào lừa đảo nhà đầu tư. Nếu khách hàng kiện chủ đầu tư dự án Cocobay lừa đảo và sở hữu kỳ nghỉ cocobay lừa đảo thì Empire Group đang gặp nguy hiểm rất lớn.

sở hữu kỳ nghỉ cocobay lừa đảo

Sở hữu kỳ nghỉ cocobay lừa đảo – Kết luận:

Qua bài viết về thông tin sở hữu kỳ nghỉ cocobay lừa đảo này, có thể thống kê được những số liệu cam kết về lợi nhuận mà các nhà đầu tư vẽ ra cho loại hình condotel này. Chúng ta cũng có thể thấy được một phần rủi ro cho nên nếu để kinh doanh về loại hình này các bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng để có thông tin thật chính xác trước khi muốn đầu tư vào loại hình du lịch mới mẻ này. Hy vọng qua bài viết này cũng có thể giúp bạn hiểu hơn về loại hình lưu trú mới trong du lịch. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới