Khu đô thị Phú Mỹ Hưng – Công trình sầm uất giữa lòng quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một trong những công trình trọng điểm của quận 7. Đây được xem là nơi sinh sống của những hộ dân cư sở hữu mức thu nhập khủng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng điểm qua những điểm thú vị của khu đô thị này nhé.

khu đô thị phú mỹ hưng

Tổng quan về khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tọa lạc tại đại lộ Nguyễn Văn Linh, trung tâm quận 7. Nổi tiếng là một trong những khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đây là ngôi nhà chung của rất nhiều người có thu nhập cao, đồng thời cũng sở hữu nhiều hạng mục có mức đầu tư khủng.

Năm 1996, công ty Phú Mỹ Hưng bắt đầu quy hoạch và xây dựng khu đô thị trên tổng diện tích đất nền hơn 750 ha. Đến nay, khu đô thị được chia thành 5 khu chính bao gồm:

  • Khu A (Trung tâm đô thị mới): là khu lớn nhất với tổng diện tích 433 ha, đồng thời cũng được xem là khu trung tâm của đô thị. Cả khu được phân thành 8 phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất, phải kể đến gồm Khu The Crescent; Khu Trung tâm Thương mại – Tài chính Quốc tế; Khu Y Tế Ðiều Dưỡng; Khu Cảnh Ðồi, Khu Văn Hóa Giải Trí; Khu Midtown; Khu Nam Viên và Khu Kênh Ðào.
  • Khu B (Khu giáo dục): đây là quy tụ đầy đủ tất cả trường nằm trong hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế từ bậc mầm non đến đại học. Được xây dựng dựa trên bản mẫu Thung lũng Silicon tại Hòa Kỳ nên khu này được tích hợp khoa học công nghệ vô cùng tiên tiến.
  • Khu C (Trung tâm kỹ thuật cao): các nhà máy, xí nghiệp tập trung tại đây và đực kết hợp với khu chức năng đa hợp. Đúng như cái tên của nó, nơi đây tích hợp rất nhiều kỹ thuật công nghệ cao phục vụ cho đầu tư và phát triển
  • Khu D (Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II) và khu E (Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I): Đây là nơi tập kết các sản phẩm và hàng hóa, là bến cảng để phân phối hàng hóa từ bên trong khu đô thị ra bên ngoài và ngược lại.

Dân cư tại khu đô thị tính đến nay đã vượt mức 30.000 người, chủ yếu là công dân nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc trong đó đông đảo nhất là người Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Dự kiến trong tương lai, Phú Mỹ Hưng sẽ mở rộng diện tích để tiếp đón hơn 100.000 người sinh sống.

Vốn là một vùng đất đầm lầy, bỏ hoang tưởng chừng như không thể khai thác nhưng trải qua sau hơn 2 thập kỷ xây dựng và phát triển khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã đạt được những thành tựu đột phá. Hiện nay trong khu đô thị đã có gần 12.000 nhà ở các loại cùng hơn 85 dự án chuẩn bị đi vào hoạt động. Không những thế, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tại đây thuộc hàng cao cấp nhất Việt Nam đáp ứng những vị khách khó tính nhất. Nơi đây còn chào đón rất nhiều công ty và tập đoàn hàng đầu Việt Nam như Petrolimex, Vinamilk, Vingroup,… thậm chí là trên thế giới như Unilever, Porsche, Manulife, Toyota, BMW, Mercedes,… 

Hội nhập quốc tế giữa lòng Phú Mỹ Hưng

Với hơn 50% dân cư là người ngoại quốc, không khó để nhận ra khu đô thị Phú Mỹ Hưng có mức độ hội nhập quốc tế cao nhất Việt Nam. Không gian mở và thân thiện giúp kết nối người dân hết như một thế giới thu nhỏ. Môi trường sống và làm việc với những cơ sở, hạ tầng, tiện ích chuẩn quốc tế giúp giao thoa văn hóa các nước nhưng vẫn giữ gìn và phát triển được bản sắc văn hóa Việt Nam. Các công trình tiêu biểu phải kể đến Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm Quốc Tế SECC, Crescent Mall,…

Đặc biệt, tất cả các cơ sở hạ tầng tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng cho phép tất cả mọi người cùng sử dụng chứ không phải chỉ mỗi dân cư của mình. Tạo nên hệ thống kết nối với xã hội vô cùng nhộn nhịp.

Hệ thống giáo dục đầy đủ và hiện đại

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng không thiếu bất cứ một bậc học nào từ mầm non lên đến đại học theo đúng chuẩn quốc tế. Người học được trang bị đầy đủ kiến thức và có không gian để nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động giải trí, ngoại khóa. Đây cũng là nơi đặt nhiều ngôi trường nổi tiếng và hiện đại của Việt Nam như trường Quốc tế Nam Sài Gòn, trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, trường đại học RMIT phân hiệu phía Nam,…

 

Không gian xanh đạt tỷ lệ vàng, thân thiện với môi trường

Mục tiêu của khu đô thị là xây dựng phát triển gắn liền với bảo vệ môi trường. Bước vào đây, bạn sẽ choáng ngợp với mức độ phủ xanh. Các nhà đầu tư chú trọng tạo lập các không gian mở và thân thiện như công viên, khu giải trí, khu bảo tồn, rừng nhân tạo, thảm cỏ. Trên tất cả các cung đường đều có hệ thống cây xanh tạo cảnh quang. Đặc biệt các xí nghiệp, nhà máy tại đây đều phải đảm bảo diện tích cây xanh để lọc không khí.

khu đô thị phú mỹ hưng

Ngoài ra, gọi khu đô thị Phú Mỹ Hưng có không gian xanh đạt tỷ lệ vàng là vì nơi đây có mật độ cây xanh bình quân là 8,9m2/đầu người chiếm tỷ lệ cao nhất của thành phố.

Tạm kết

Trải qua 25 năm, khu đô thị Phú Mỹ Hưng từ một vùng đất hoang tàn vươn lên trở thành trung tâm sinh sống, giáo dục, văn hóa, tài chính, thương mại, khoa học kỹ thuật hàng đầu tại thành phố mang tên Bác. Độ nổi tiếng của khu đô thị thậm chí đã vươn khỏi phạm vi quốc gia, giờ đây Phú Mỹ Hưng được mệnh danh là một trong những khu đô thị lớn nhất châu Á.

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới