Điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư của khu công nghiệp Bình Xuyên II

Hiện nay khu công nghiệp Bình Xuyên II đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư. Với vị trí thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ cũng như giá thuê đất đã có hạ tầng thấp hơn rất nhiều so với các khu công nghiệp ở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

khu công nghiệp bình xuyên 2

Vào năm 2014 khu công nghiệp Bình Xuyên II chính thức đầu tư xây dựng vào các công trình kỹ thuật dân dụng do Công ty TNHH Fu làm chủ đầu tư. Với tổng số vốn đăng ký lên tới gần 150 triệu USD, diện tích quy hoạch ở giai đoạn I là trên 42ha, trong tổng số đó diện tích đất công nghiệp là gần 32ha. Từ thời gian đầu dự án bắt đầu được triển khai thì Công ty TNHH Fu Chuan đã tập trung toàn bộ nguồn lực để đẩy nhanh quá trình thi công xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các dịch vụ để hỗ trợ cho các nhà đầu tư thứ cấp.

khu công nghiệp bình xuyên 2

Cũng chính vì vậy nên chỉ sau thời gian 1 năm thực hiện, Công ty TNHH Fu Chuan đã hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ bao gồm: Hệ thống đường giao thông, hệ trạm xử lý nước thải, thoát nước mưa, trạm điện 110/35/22kv có công suất 126 MVA…để thu hút được đông đảo các nhà đầu tư. Bên cạnh đó tại khu công nghiệp Bình Xuyên II, giá thuê đất thấp hơn rất nhiều so với các khu công nghiệp lân cận cũng như là các khu công nghiệp ở trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với tiền thuê đất thô doanh nghiệp sẽ được miễn cho đến ngày 31/12/2025, còn đối với giá thuê nhà xưởng là từ 2,7 cho đến 3,1 USD/m2/tháng.

khu công nghiệp bình xuyên 2

Nhờ vị trí thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, giá thuê hợp lý nên sau khoảng thời gian 7 năm đi vào hoạt động, khu công nghiệp Bình Xuyên II giai đoạn I đã thu hút được 32 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên tới gần 270 triệu USD. Đồng thời trở thành khu công nghiệp thứ 3 của tỉnh Vĩnh Phúc có tỷ lệ lấp đầy 100% xếp sau khu công nghiệp Kim Hoa và khu công nghiệp Bá Thiện giai đoạn I. Phần lớn các doanh nghiệp hiện đang đầu tư vào khu công nghiệp Bình Xuyên II chủ yếu hoạt động sản xuất và kinh doanh các lĩnh vực: Thiết bị văn phòng, Linh kiện điện tử, Phần mềm, điện thoại di động, phần mềm…tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho gần 7.300 lao động.

Thực hiện theo đúng như cam kết, quy định về đầu tư thì hiện nay Công ty TNHH Fu Chuan đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục đầu tư để triển khai xây dựng dự án khu nhà ở cho công nhân. Cũng như xây dựng thêm các công trình dịch vụ công cộng Phoenix Town tại xã Bá Hiến với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Không chỉ đáp ứng tốt được các nhu cầu về chỗ ở, các công trình dịch vụ cho hàng ngàn công nhân lao động trong khu công nghiệp Bình Xuyên II mà còn cho cả người lao động hiện đang sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp khác nhau ở trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

khu công nghiệp bình xuyên 2

Đặc biệt với việc thực hiện Quyết định số 1839, ngày 23/7/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu công nghiệp Bình Xuyên II thì hiện nay Công ty TNHH Fu Chuan đang tập trung hoàn thiện các hồ sơ cần thiết để mở rộng thêm giai đoạn II của dự án. Ở trong giai đoạn II của dự án có diện tích trên 63ha với tổng vốn đầu tư lên tới 18 triệu USD trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo hướng đồng bộ hiện đại ở trong giai đoạn II, khu công nghiệp Bình Xuyên II dự kiến sẽ thu hút khoảng hơn 50 dự án đầu tư ở trong các lĩnh vực về sản xuất công nghiệp điện tử, kho bãi, cơ khí…góp phần giải quyết vấn đề việc làm, tăng thu ngân sách.

Trên đây là tìm hiểu về một số điểm nổi bật cũng như sức hút mới lạ của khu công nghiệp Bình Xuyên II. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình mình những hiểu biết cũng như kiến thức mới. Chúc các bạn thành công.

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới