Sự thật về việc Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát lừa đảo

Câu chuyện đề cập đến sự tình Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát lừa đảo trong việc bán đất nền. Điều này khiến hàng trăm khách hàng giận dữ khi biết mình bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Sự việc Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát lừa đảo đã kéo dài suốt mấy năm gần đây, cần được cơ quan chức năng vào cuộc.

Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát lừa đảo, chiếm đoạt tiền khách hàng.

công ty cổ phần địa ốc kim phát lừa đảo

Theo khiếu nại, vợ chồng anh Đinh Thành Trung (quận 9, TP.HCM) có mua đất nền điện tích 100 m2 ở Trảng Bom, Đồng Nai với khoản tiền 725 triệu đồng. Sau chiết khấu, số tiền mà vợ chồng anh Trung trả cho Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát là 650 triệu đồng.

Đến tháng 7, anh Trung có đặt cọc cho Công Ty Kim Phát 20 triệu đồng nhưng không có giấy thu. Ngày 12/8, anh Trung tiếp tục đưa thêm 197.500.000 đồng thanh toán lần một nhưng cũng không có hợp đồng gì cả. Phí Công ty nói với anh Trung thanh toán đợt 2 thì sẽ có hợp đồng

Ngày 30/8, anh Trung lại tiếp tục thanh toán đợt 2 số tiền 79.750.000 đồng nhưng hợp đồng vẫn chưa có. Vợ chồng anh đã nhiều lần đòi hợp đồng nhưng không được.

Một trường hợp lừa đảo khác khi Tập đoàn Đất Xanh đặt tên dự án Gold Hill ở Trảng Bom, Đồng Nai nhưng Công ty Kim Phát khi phân phối lại đổi tên dự án thành Dragon city. Sau đó Kim Phát lại còn nâng giá đất ở đây lên 20 – 30% so với giá gốc của Đất Xanh đưa ra.

Sự việc Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát thay đổi tên dự án, nâng giá bán đất mà không được sự cho phép của Tập đoàn Đất Xanh là sai.

Dấu hiệu Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát lừa đảo

Chiều 27/9/2016, PhíA chủ đầu tư dự án Gold Hill cho biết việc làm của Kim Phát là sai và sẽ đứng về phía khách hàng. Công ty Long Kim Phát có ký kết hợp đồng môi giới cho Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát độc quyền phân phối cho dự án Gold Hill. Phía Công ty Kim Phát sẽ phải chuyển tiền đặt cọc của khách hàng về cho Long Kim Phát trong vòng 24 giờ.

“Kim Phát chỉ được phép nhận tiền đặt cọc mua đất của khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ ký hợp đồng mua bán với Công ty Long Kim Phát. Việc công ty Kim Phát tự ý thu tiền của khách hàng là sai và vi phạm hợp đồng môi giới”, ông Trần Công Luận – Giám đốc Long Kim Phát nói.

Ông Luận còn khẳng định, công ty chưa nhận được tiền cọc nào từ lô đất mà Kim Phát đã bán cho anh Đinh Thành Trung. Long Kim Phát và Đất Xanh đều khẳng định, sẽ luôn bảo vệ quyền lợi của người mua đất.

Đại diện của Long Kim Phát và Đất Xanh còn cho biết khách hàng có thể làm đơn tố cáo Kim Phát ra chính quyền về hành vi lừa đảo.

Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát Chiếm dụng vốn

công ty cổ phần địa ốc kim phát lừa đảo

Được báo chí phản ánh, nhiều khách hàng đã mua đất nền thông qua Kim Phát đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng. Kim Phát đã đưa ra nhiều thông tin sai lệch và đã tự động nâng giá cao hơn nhiều so với mức giá do chủ đầu tư đặt ra. Có những lô đất còn bị nâng giá lên gần gấp đôi.

3 bên giữa chủ đầu tư, Kim Phát và các khách hàng bị hại đã họp với nhau vào ngày 27/9/ 2016. Kim Phát đã đảm bảo ngày 12/10/2016 sẽ hoàn trả lại khoản tiền đã thu cho khách hàng. Thế nhưng hơn một năm qua đi, sự việc vẫn không có tiến triển.

Mới đây, nhiều người dân đã đệ đơn lên Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), chính quyền đã tố cáo Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát về hành vi kinh doanh lừa đảo, chiếm đoạt tiền khách hàng. Ngày 10/2/2017, có nhiều khách hàng đã cùng nhau tụ tập trước cổng của Công Ty Địa ốc Kim Phát trải băng rôn hô và khẩu hiệu tố giác công ty này.

Ông Nguyễn Văn Sơn, một khách đã bị “mắc bẫy” của công ty Kim Phát, cho biết công ty Kim Phát chỉ là một sàn môi giới bất động sản, nhưng trên thực tế khi thực hiện giao dịch với khách hàng, nhân viên của công ty luôn nói rằng bản thân là chủ đầu tư của dự án. Chính vì thế mà nhiều người dân vẫn bị dính bẫy lừa đảo trong nhiều dự án mà công ty Kim Phát môi giới.

Kết luận

Trước những sự việc Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát lừa đảo như thế, nhiều người dân đã làm đơn tố cáo tình hình vụ việc đến cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) – Công an TP.HCM. Cơ quan Công an cũng đảm bảo là sẽ chuyển đơn và tài liệu của những người dân tố cáo về vấn đề lừa đảo, chiếm đoạt tiền mua đất của khách hàng  đến cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết theo quy định pháp luật. 

Tuy nhiên thì đến nay tình hình sự việc đã kéo dài suốt bao năm, dư luận vẫn mong chờ các cơ quan pháp luật khẩn trương vào cuộc để làm rõ sự việc, bảo vệ quyền và tài sản hợp pháp của công dân, trừng trị thích đáng những hành vi lừa đảo.

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới