Tổng hợp một số cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy

Những món đồ Handmade nhỏ xinh luôn được mọi người đặc biệt yêu thích. Và bạn cũng có thể tự mình làm một số vật dụng đơn giản, xinh xắn để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sinh động và ý nghĩa hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy, bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Chuẩn bị dụng cụ thực hiện

Để làm đồ handmade bằng giấy thì nguyên liệu chính chắc chắn không thể thiếu là giấy. Bạn có thể lựa chọn mua giấy màu ở bất kỳ cửa hàng bán đồ hàng bán đồ handmade nào.

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấyHoặc cũng có thể tận dụng các loại giấy dán tường hay giấy báo còn thừa trong gia đình. Ngoài các loại giấy phổ biến đó thì còn có giấy lụa, giấy nhún hoặc bìa cứng. Mỗi loại sẽ tạo ra những sản phẩm khác nhau vô cùng đẹp mắt và sinh động.

Bên cạnh giấy thì bạn cũng cần một số dụng cu cơ bản như kéo, dao rọc giấy, keo dán, băng dính, kim chỉ,…

Tổng hợp một số cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy

Với sự sáng tạo kết hợp cùng bàn tay khéo léo rất nhiều những đồ vật handmade đa dạng về kiểu dáng và màu sắc đã được ra đời. Sau đây là tổng hợp một số cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy mà bạn có thể tham khảo để trang trí cho không gian sống của mình sinh động hơn.

Đầu tiên là hoa giấy, một trong những đồ vật handmade quen thuộc và dễ làm nhất, tuy nhiên muốn đẹp thì cũng cần sự tỉ mỉ và khéo léo.

Công cụ cần chuẩn bị bao gồm giấy màu, kéo, tăm và băng keo. Cách làm như sau:

Bước 1: Vẽ cánh hoa mà bạn thích lên giấy màu hoặc có thể lên mạng in những cánh hoa kiểu cách về rồi dùng kéo cắt rời các cánh ra.

Bước 2: Tiếp theo là cắt một hình tròn để làm nhụy hoa rồi gắn nhụy vào que làm thân.

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấyBước 3: Dùng que tăm để uốn các cánh hoa lượn sóng ra phía ngoài vừa thật mắt vừa mềm mại hơn.

Bước 4: Lấy băng keo dán lần lượt các cánh hoa vào quanh nhụy, các cánh khum nhẹ chụm đều vào nhau.

Bước 5: Sau khi làm xong hoa thì chúng ta sẽ chuyển sang làm lá, vẽ hình lá lên giấy màu xanh rồi cắt và dán lên thân cây.

Bước 6: Cắm hoa vừa làm vào lọ là chúng ta đã có một lọ hoa handmade vô cùng đẹp mắt.

Tuy nhiên để có một lọ hoa hoàn hảo nhất thì cần chuẩn bị cả lọ làm bằng giấy. Dụng cụ để làm lọ hoa bằng giấy bao gồm bìa carton. sách báo cũ, dao, kéo, bút chì, thước và keo dán.

Bước 1: Dùng bút chì phác họa lên bìa carton một nửa hình bình hoa rồi dùng kéo cắt theo hình bạn vừa vẽ.

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấyBước 2: Lấy phần bìa vừa cắt áp lên một tập báo cũ hoặc một quyển sách cũ rồi cắt theo.

Bước 3: Sau khi cắt xong thì lấy tấm bìa ra và giữ lại tập giấy, uốn cong và xòe tròn 360 độ, dùng băn keo dán cố định 2 phần đầu và cuối lại là hoàn thành.

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấyNgoài ra bạn cũng có thể trang trí cho góc làm việc, học tập của mình bằng những ngôi nhà mô hình vô cùng xinh xắn. Một số dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm giấy bìa cứng, cây trang trí, mẫu nhà, dao, kéo rồi thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: In phác họa phần mẫu ngôi nhà lên giấy bìa để tạo hình ngôi nhà rồi dùng dao và kéo cắt tỉa theo đường phác đó. Tiếp đến là gấp bìa giấy theo các nét đứt theo hình mẫu dưới đây: 

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấyBước 2: Cố định 2 đầu giấy bằng băng keo sẽ tạo thành một khung nhà, có thể trang trí thêm một chút cho thú vị hơn rồi mới tạo phần mái và dán lên phía trên.

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấyBước 3: Sử dụng hạt cườm hoặc hạt ngọc trai đính lên viền cửa mái nhà sẽ vô cùng thích mắt.

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấyBước 4: Tạo không gian xanh cho ngôi nhà bằng những chiếc cây bằng giấy xanh mát. Dùng giấy màu xanh để cắt lá cây rồi quấn vào thân bằng một sợi thép bọc giấy màu nâu.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một không gian xanh vô cùng dễ thương, hãy cùng xem thành quả nào:

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấyKết luận

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản cùng một chút khéo léo tỉ mỉ là chúng ta đã có thể tự tay tạo nên những đồ vật handmade hết sức đáng yêu cho góc học tập và làm việc của mình rồi. Hy vọng với bài viết cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy sẽ giúp bạn mang tới những đồ vật này không chỉ góp phần trang trí mà còn tạo động lực lớn, mang lại tinh thần thoải mái mỗi ngày và giúp công việc của bạn hiệu quả hơn.

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới