Các mạng xã hội nổi tiếng nhất năm 2021

Cùng chúng tôi đi tìm hiểu top 10 các mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Và để xem bạn sở hữu bao nhiêu tài khoản trong số 10 cái tên được đề cử trong bài viết?

Top 10 các mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay

cac mang xa hoi noi tieng
Các mạng xã hội nổi tiếng nhất năm 2021

Chắc chắn rằng chúng ta không còn xa lạ với những cái tên như: Facebook hay youtube, Intargram…Nó không chỉ giúp cho con người có thêm một kênh giải trí thú vị mà còn giúp chúng ta kết nối bạn bè khắp nơi trên thế giới, cùng chia sẻ tin tức, hình ảnh… đến với bạn bè người thân vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Dưới đây là top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất, vậy đó là những mạng xã hội nào?

1.Facebook

Facebook chính là mạng xã hội phổ biến nhất và có nhiều người sử dụng nhất hiện nay đặc biệt là tại Việt Nam.Theo như thống kê trang mạng xã hội này có số lượng người dùng và truy cập hơn 2 tỉ người mỗi tháng, và theo dự đoán thì con số này còn tăng thêm nữa. Sức hút chính của mạng xã hội này đó là ngoài việc kết nối chia sẻ giữa những người dùng với nhau thì người ta có thể sử dụng mạng xã hội này để làm ăn, buôn bán và thậm chí kiếm được rất nhiều tiền.

Website: www.facebook.com

2.Youtube

cac mang xa hoi noi tieng
Các mạng xã hội nổi tiếng nhất năm 2021

Youtube chính là kênh dành cho những ai yêu thích các clip trực tuyến. Thế mạnh của Youtube là khả năng đáp ứng những nhu cầu chia sẻ thông tin liên quan đến tất cả các vấn đề giải trí, kinh tế, xã hội, thời sự… toàn cầu thông qua video.Theo thống kê thì YouTube có hơn một tỉ người dùng, và trung bình mỗi ngày người xem hàng hàng triệu giờ trên YouTube và tạo ra hàng tỉ lượt xem.

Website:www.youtube.com

3.Tumblr 

Tumblr là một trong các mạng xã hội nổi tiếng nhất năm 2021. Đây cũng chính là mạng xã hội chuyên blog cũng như chia sẻ link, text, ảnh, audio, video. Mạng xã hội này được lên ý tưởng cũng như thực hiện bởi David Karp, Marco Arment vào  tháng 2 năm 2007. Sau đó Tumblr trở thành 1 mạng xã hội khá nổi tiếng cho những ai yêu thích ảnh và nhiếp ảnh. Hiện nay mạng xã hội này đang có khoảng  555 triệu người dùng.

Website: www.tumblr.com

4.Twitter

cac mang xa hoi noi tieng
Các mạng xã hội nổi tiếng nhất năm 2021

Twitter là một mạng xã hội trực tuyến kèm dịch vụ tiểu blog cho phép người dùng gửi đồng thời đọc các tin nhắn văn bản lên đến 140 kí tự, được gọi là “tweet”. Hiện nay twitter này có 320 triệu người dùng và có hơn 1,6 tỉ truy cập mỗi ngày.

Website: twitter.com

5.Instagram

Instagram là mạng xã hội cung cấp cho người dùng không gian đăng các bức ảnh chớp nhoáng nhưng chân thật và nhanh nhạy nhất. Đặc biệt mạng xã hội này thu hút người dùng vì sở hữu ứng dụng chỉnh ảnh với rất nhiều lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay trang mạng xã hội này hiện có khoảng 150 triệu người dùng và đăng ký hiện đã được Facebook mua lại.

Website: www.instagram.com

6.Flick

Flickr chính là kho hình của những người mê ảnh. Đây là kho mạng xã hội sưu trữ và chia sẻ hình ảnh, video hiện nay đã cho phép bạn lưu trữ dữ liệu lên đến 1TB. Hiện nay mạng xã hội này có khoảng 30 triệu người dùng đăng ký.

 Website: www.flickr.com

7.Pinterest

cac mang xa hoi noi tieng
Các mạng xã hội nổi tiếng nhất năm 2021

Pinterest là mạng xã hội chia sẻ ảnh nổi tiếng, các ảnh được post cũng như phân loại theo dạng các tấm bảng dán ảnh hoặc ghim. Bên cạnh việc chia sẻ ảnh thì trang mạng xã hội này còn là nơi chúng ta có thể tham khảo về các công thức nấu ăn cũng như trang trí nhà cửa hay làm một đồ thủ công nào đó. Hiện nay mạng xã hội này đang có trên 300 triệu người sử dụng.

Website: www.pinterest.com

8.Linkedin

LinkedIn là một trang mạng xã hội dành riêng cho các doanh nghiệp. Tại đây các doanh nghiệp có thể mở rộng mạng lưới bạn bè cũng như tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. LinkedIn được thành lập vào năm 2002 do Reid Hoffman và hiện nay trang mạng xã hội này đang có hơn 300 triệu người sử dụng.

Website: www.linkedin.com

9.Reddit

Reddit chính là một trang mạng xã hội gần giống với facebook, tại trang này chúng ta có thể chia sẻ các bài viết, đường liên kết, hình ảnh… Trang web này sẽ rất hữu ích nếu như  tìm kiếm nội dung hoặc muốn luyện tập hỏi đáp bằng tiếng Anh về một chủ đề nào đó. Hiện nay trang mạng xã hội này có khoảng 300 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Website: www.reddit.com

10.Tiktok

cac mang xa hoi noi tieng
Các mạng xã hội nổi tiếng nhất năm 2021

TikTok là trang mạng xã hội khá mới được thành lập năm 2016 tuy nhiên đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người dùng trong những năm trở lại đây. TikTok cho phép người dùng  chia sẻ những clip ngắn với đủ thể loại nội dung. Đây là mạng xã hội được coi như phiên bản thu gọn của YouTube khi các video tại đây chỉ kéo dài khoảng 15 giây. Mục đích các video là giúp chúng ta giải trí với nội dung hay, hình ảnh thu hút, đẹp mắt. Hiện nay đã có tới hơn 500 triệu người sử dụng.

Website: www.tiktok.com

Kết luận

Ngoài top 10 các mạng xã hội nổi tiếng đã kể ở trên thì còn có rất nhiều mạng xã hội phổ biến khác, đặc biệt nhiều quốc gia có mạng xã hội thông dụng của riêng họ. Tùy vào mục đích sử dụng mà người sử dụng lựa chọn mạng xã hội phù hợp nhất với mình.

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới