Biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay

Mới đây nhất tại thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế và giải trí lớn của nước ta đã xảy ra các cuộc biểu tình, những cuộc biểu tình này có quy mô và sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cuộc biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay.

biểu tình ở tp hcm hôm nay

Biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay

Sáng hôm nay, khi bầu trời vẫn còn trong xanh thì đã có rất nhiều người dân đổ xuống đường với mục đích biểu tình gây ảnh hưởng đến rất nhiều dân xung quanh trên các quận. Các cuộc biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay đã gây tác động rất lớn đến giới quan chức, đặc biệt trong dịp đặc biệt như hiện nay. Những ngày tháng vô cùng quan trọng của đất nước khi từng phiếu bầu của người dân được đưa lên để xem xét người lãnh đạo nước ta. 

Những cuộc biểu tình này đã gây gián đoạn cũng như ảnh hưởng đến công cuộc bầu cử. Mỗi một người dân xuống đường là thêm một tổn thất lớn đối với quốc gia, dân tộc. Những người này đi đến đâu thì gây ra những nỗi lo sợ, sợ hãi dành cho người dân đến đó. Những đồ đạc bị đập phá, nằm rải rác trên các con đường. Điều này còn gây ùn tắc giao thông, khó khăn trong quá trình giao thông, di chuyển.

Những ai tham gia biểu tình ở thành phố HCM?

biểu tình ở tp hcm hôm nayNhững người tham gia biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay gồm nhiều thành phần trong xã hội. Không chỉ là nam, nữ mà còn có những người làm công ăn lương, những công nhân, nông dân, những người dân này tập hợp với nhau và di chuyển đến nhiều nơi. Các cuộc biểu tình này được phát triển trên diện rộng, đặc biệt tại các quận càng lớn của thành phố Hồ Chính Minh thì mức độ phát triển càng mạnh. 

Mỗi nhóm tham gia biểu tình với quy mô khá lớn, nếu nhóm nhỏ từ 25 người đến 30 người thì nhóm lớn có thể lên đến 50 người hoặc 60 người. Không những thế, những người tham gia biểu tình còn chuẩn bị các vũ khí như gậy, gạch nhằm tấn công những người nào có ý định cản trở họ. Chính vì điều này, mà không ít người dân vô tội đã bị thương nếu nhẹ thì chỉ bị trầy xước nhưng mạnh thì có thể lên đến việc chảy máu, gãy chân, tay,… 

Biểu tình ở thành phố HCM hôm nay được trấn áp chưa?

Được biết những cuộc biểu tình được kích động và phát triển qua các trong mạng xã hội như facebook, với những lời nói hầm hố, xuyên tạc sự thật đã khiến một bộ phận quần chúng nhân dân thiết lập những suy nghĩ không đúng về đảng và nhà nước ta. Tạo nên những con đường sai trái làm mất hình tượng của nhà nước và sự tín nhiệm của người dân khắp cả nước dành cho chính quyền. 

Ngay khi biết được sự việc, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng di chuyển đến các địa điểm xảy ra bạo loạn và ngăn cản. Quá trình này diễn ra vô cùng khó khăn và khá tốn thời gian khi những người tham gia biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay vô cùng ngoan cố, và không chịu đầu hàng trước các lực lượng cảnh sát, công an.

Sau một thời gian, thì lực lượng chức năng đã bắt giữ tất cả những người dân tham gia bạo loạn đồng thời là thu giữ các vũ khí thô sơ của họ, không cho những người này có cơ hội nội dậy phản công. Sau khi bị bắt giữ, những người này có thú tội rằng đã đọc các tin giả, tin phản động ở trên mạng và bắt đầu xuất hiện sự kích động với xu hướng ly khai Đảng, hoạt động biểu tình, bạo loạn, khủng bố, ám sát cán bộ khi có điều kiện.

Động cơ gây ra những cuộc biểu tình ở thành phố HCM là gì?

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện xuất hiện vấn đề bạo động được nảy mầm từ mạng xã hội, chính vì vậy đảng và nhà nước ta đang vô cùng quan tâm và lo lắng đến sự an toàn của mạng xã hội đối với người dân ta. Cuộc biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay chỉ là một trong số nhiều cuộc đã từng xảy ra ở nước ta. 

Theo các quan chức cảnh sát cấp cao cho biết, những người chủ mưu của các cuộc bạo động sẽ lên các trang mạng lớn nhàm chia sẻ những thông tin, hình ảnh, các đoạn video có sự cắt ghép, chỉnh sửa một cách cẩn thận nhằm tạo ra một chiến dịch truyền thông phản quốc, phá hủy tư tưởng đúng đắn của người dân. Gây tổn hại đến thanh danh và uy tín của các nhà chức trách, các vị lãnh đạo của đảng dưới sự kiểm soát của nhà nước Việt Nam ta. 

Thông qua cuộc bạo loạn lần này, một lần nữa các trang truyền thông chính thống của nước ta cùng các nhà chức trách, lãnh đạo nước ta mong rằng người dân có thể sử dụng mạng xã hội một cách an toàn và lành mạnh. Tránh xa và khai trừ các thông tin mang nội dung phản động như biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay.  Hãy là một người dân với những sự tiếp nhận và thu nhập thông tin một cách thông minh!

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới