Ngân hàng Sacombank và báo cáo thường niên Sacombank 2020

Là một trong những đơn vị thường xuyên có mặt trong top các ngân hàng tốt nhất Việt Nam, hiện tại Sacombank đang cung cấp những dịch vụ gì? Tình hình kinh doanh của ngân hàng đang như thế nào? Và báo cáo thường niên Sacombank 2020 ra sao? Hãy cùng tìm hiểu tất cả các thông tin về ngân hàng Sacombank trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về ngân hàng Sacombank

báo cáo thường niên sacombank 2020

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là ngân hàng thương mại tư nhân ở Việt Nam được thành lập từ năm 1991 với số vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng.

Sacombank hiện có tổng cộng 570 điểm giao dịch trải dài trên 52/63 tỉnh thành tại Việt Nam, và sở hữu mạng lưới giao dịch phủ kín các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, Sacombank còn hoạt động ở 2 nước Đông Nam Á khác là Lào và Campuchia.

Hiện tại, các sản phẩm và dịch vụ Sacombank cung cấp ra thị trường vô cùng đa dạng, bao gồm:

  • Các sản phẩm thẻ nội địa và quốc tế cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như Sacombank Visa Platinum; Sacombank Visa Signature; Sacombank Visa Debit, Mastercard, UnionPay, Napas; Sacombank CPA Australia Visa;…

báo cáo thường niên sacombank 2020

  • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Sacombank Internet Banking; Sacombank Mobile Banking và Sacombank Alert

báo cáo thường niên sacombank 2020

  • Dịch vụ cho vay đa dạng: gói vay hỗ trợ kinh doanh; vay mua nhà, mua xe, du học,…; vay không cần tài sản thế chấp; các gói vay được thiết kế riêng cho từng đối tượng;…
  • Dịch vụ gửi tiết kiệm với các kỳ hạn đa dạng và lãi suất luôn ở mức cao nhất

Trong suốt 30 năm hoạt động, ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín luôn giữ vững được phong độ khi nằm trong khối những ngân hàng xuất sắc nhất tại Việt Nam khi đạt được hàng loạt giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như:

  • Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng VNR500 năm 2021 do Vietnam Report và Vietnamnet tổ chức
  • Top 10 ngân hàng thương mại cổ phần uy tín nhất 2020
  • Top 50 doanh nghiệp có lợi nhuận xuất sắc nhất 2020
  • Ngân hàng dẫn đầu tổng doanh số giao dịch thanh toán và giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2019
  • Top 3 doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán được yêu thích nhất 2019
  • Giải thưởng Ngân hàng đột phá trong lĩnh vực công nghệ được trao tặng bởi Mastercard Customer Forum năm 2019

báo cáo thường niên sacombank 2020

Và đó là những thông tin cơ bản về Sacombank, tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu về tình trạng hoạt động của ngân hàng thông qua báo cáo thường niên Sacombank 2020.

Báo cáo thường niên Sacombank 2020

Trong bối cảnh kinh tế, xã hội gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, Sacombank vẫn tích cực thực hiện hiệu quả các chỉ thị của Chính Phủ về công tác phòng chống dịch, đồng thời nỗ lực tiếp sức nền kinh tế, hỗ trợ khách hàng vượt qua tình hình khó khăn chung trong năm 2020.

Về tài chính, tổng tài sản của ngân hàng Sacombank đạt 492.516 tỷ đồng, tăng 8,6% so với đầu năm 2020. Trong đó, tài sản sinh lời tăng 13,4%, nâng tỷ trong từ 81,4% lên 85%. Vốn chủ sở hữu đạt 28.956 tỷ đồng, tăng chủ yếu từ nguồn lợi nhuận giữ lại.

Sacombank cũng kịp thời cung ứng nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, khôi phục sản xuất, kinh doanh thông qua các gói tín dụng ưu đãi cho cá nhân và doanh nghiệp với giá trị lên đến 44.500 tỷ đồng. Đồng thời, ngân hàng cũng tập trung giải quyết các khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại nợ, miễn hoặc giảm lãi suất cho vay hơn 8.300 tỷ đồng theo tinh thần của Thông tư 01, Ngân hàng Nhà nước. Kết quả đạt được đó là tín dụng tăng trưởng tích cực so với ngành. Thị phần cho vay đạt 3,61%, tăng 0,1% so với đầu năm. Dư nợ tín dụng đạt 340.572 tỷ đồng, tăng 44,115 tỷ đồng (tương đương 14,9%) so với đầu năm.

Sacombank còn thu hút lượng lớn khách hàng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng số, góp phần tăng thu dịch vụ. Kết quả đó là thu thuần dịch vụ đạt 3.744 tỷ đồng. Trong đó 1.289 tỷ đồng tới từ mảng bảo hiểm, 456 tỷ đồng tới từ ngân hàng điện tử và 630 tỷ đồng từ thẻ. Mảng dịch vụ truyền thống, hoạt động thanh toán nội địa giữ ổn định quy mô do ảnh hưởng của dịch bệnh và xu hướng chuyển đổi sang các kênh điện tử.

Về khách hàng, Sacombank đã ứng dụng các công nghệ hiện đại vào sản phẩm dịch vụ nhằm tối đa hoá tiện ích cho khách hàng. Một số công nghệ có thể kể đến như áp dụng tính năng xác thực trực tuyến eKYC vào mở tài khoản giao dịch trực tiếp trên Sacombank Pay; tiên phong triển khai công nghệ thanh toán “một chạm” NFC và thanh toán di động Tap to phone; phát triển tính năng mới cho hệ sinh thái Digital Banking;…Doanh số giao dịch qua kênh điện tử tăng mạnh 31,5% so với năm trước.

Để tìm hiểu thêm về báo cáo thường niên Sacombank 2020, mời bạn tham khảo tại đây: https://www.sacombank.com.vn/company/BaoCaoThuongNien/2020/20210419_AR2020_STB.pdf.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín cũng như báo cáo thường niên Sacombank 2020. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới