Tra cứu quy hoạch Bình Dương chính xác cập nhật mới nhất

Việc tra cứu thông tin quy hoạch là việc vô cùng cần thiết khi tiến hành mua bán đất. Tra cứu quy hoạch Bình Dương dưới đây giúp các bạn tìm kiếm được tất cả những thông tin liên quan đến đất, đến quy hoạch các khu vực của tỉnh Bình Dương chính xác và nhanh nhất.

Tra cứu quy hoạch giúp mang lại lợi ích gì

Tra cứu quy hoạch Bình Dương sẽ giúp ích trong việc sử dụng thửa đất theo thông tin ghi trên bản đồ. Tra cứu thông tin sẽ cho thấy được thửa đất bạn đang sở hữu được dùng vào nông nghiệp, phi nông nghiệp hay đất khác.

tra cứu quy hoạch bình dương

Việc tra giúp giúp triển tra quy hoạch xem thửa đất có nằm trong vùng quy hoạch hay không. Có nằm trong diện giải phóng mặt bằng để lấy đất thực hiện quy hoạch, thực hiện dự án hay không.

Thông tin quy hoạch sẽ cho biết các thông tin về đơn vị hành chính quận, huyện, xã phường,…Mọi thông tin sẽ được hiển thị khi bạn tiến hành tra cứu.

Ngoài ra tra cứu quy hoạch còn giúp bạn có thể biết được tính pháp lý của thửa đất. Nó đã có sổ đỏ chưa, sổ đỏ là tờ số bao nhiêu, trong tờ bản đồ nào, diện tích đất là bao nhiêu.

Các loại hình tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương

Mọi thông tin quy hoạch hiện nay gần như người dân có thể kiểm tra toàn bộ trên internet chỉ với một vào thao tác đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Đầu tiên các bạn truy cập vào Website tra cứu của tỉnh Bình Dương tại địa chỉ: “thongtintuyhoachbinhduong.vn/tracuu”. Sau đó các bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân để hoàn thành đăng ký và truy cập thể thống. Từ đây các bạn mới bắt đầu có thể tra cứu thông tin các bạn muốn:

Tra cứu thông tin theo từng thửa đất

Bước 1: Trên màn hình chính đã hiển thị các bạn tìm đến hình ảnh kính lúc ở góc phải màn hình có phần “tìm kiếm”. Sau đó lựa chọn xã, phường, khu vực mà thửa đất các bạn cần tìm hiếm toạ lạc.

Bước 2: Nhập thông tin liên quan đến thửa đất như số thửa, số tờ bản đồ vào ô tìm kiếm. Sau đó nhấn Enter thì kết quả sẽ nhảy ra trước màn hình của bạn. 

Tra cứu mảnh đất qua vệ tinh trên bản đồ tỉnh

Bước 1: Nhấp mục lục rồi chọn phần “Bản đồ” và lựa chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu

Bước 2: Để phóng to hay thu nhỏ khu vực bạn cần tìm kiếm có các nút “+ , -” để các bạn có thể sử dụng rất tiện lợi.

Tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Dương qua hệ thống định vị GPS

Để sử dụng chức năng tra cứu bản đồ quy hoạch qua hệ thống định vị toàn cầu GPS như sau:

Bước 1: Tương tự như các bước để xem bản đồ ở trên. Bản đồ quy hoạch này các bản chỉ cần làm tương tự để dùng. Mọi việc chỉ khác ở bước sau

Bước 2: Nhấn vào chức năng định vị GPS để xem và tra cứu thông tin quy hoạch. Cách sử dụng như xem bản đồ thương mà thôi. Từ việc bật mạng internet cho đến định vị ở điện thoại của bạn thì hệ thống GPS sẽ tự động nổi lên vị trí thửa đất bạn đang đứng.

tra cứu quy hoạch bình dương

Tra cứu quy hoạch Bình Dương qua Google Earth

Các bước để tra cứu quy hoạch theo cách này như sau:

Bước 1: Lựa chọn xã, phường, thị trấn mà các bạn cần tìm hiểu, tra cứu

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng bản đồ hiển thị theo cách thức vệ sinh sau đó chọn vào thửa đất hoặc khu vực bạn cần xem trực tiếp trên bản đồ.

Những cách khác để tra cứu quy hoạch Bình Dương nhanh nhất

Ngoài những cách nêu ở trên, chúng ta còn những cách tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp khác cũng rất nhanh và đơn giản để mọi người có thể thực hiện.

Kiểm tra thông tin trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất

Nếu thửa đất của các bạn đã có sổ đỏ thì các thông tin về đất và quy hoạch của khu đất sẽ được ghi tất cả bên trong sổ đỏ. Trong phần ghi chú sẽ có thông tin quy hoạch, ở mặt sổ đỏ sẽ có lô đất này đang thuộc diện quy hoạch gì. Thế nhưng như các bạn đã biết nếu xem ở trên sổ đỏ thì sẽ là các thông tin không cập nhật chính xác và kịp thời nhất.

Tra cứu thông tin qua các công ty bản đồ, dịch vụ ở địa phương

Cách thứ hai, các bạn có thể tìm đến các công ty nhà đất tại địa phương vì họ sẽ nắm rất rõ những vấn đề quy hoạch và cập nhật rất nhanh. Những công ty này sẽ giúp các bạn có được thông tin nhanh, chính xác nhất nhưng sẽ mất phí.

Hoặc để giảm chi phí thì các bạn có thể đến UBND xã phường thị trấn để hỏi trực tiếp tại bộ phận một cửa hoặc tại các trung tâm phát triển quỹ đất của quận huyện đều có thông tin quy hoạch và thửa đất.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tra cứu quy hoạch Bình Dương chính xác cập nhật mới nhất đến với các bạn. Mong rằng, các thông tin trên đây có thể giúp ích đối với bạn.

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới