Sửa chữa tủ lạnh Toshiba bị đóng tuyết tại nhà cực dễ không cần mang ra tiệm

Hiện nay, tủ lạnh Toshiba đã trở thành cái tên quen thuộc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người không biết phải làm sao để sửa chữa tủ lạnh toshiba bị đóng tuyết. Vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Hậu quả của việc tủ lạnh Toshiba bị đóng tuyết

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Toshiba không tránh khỏi những hỏng hóc, sự cố. Hỏng ngăn đá là một trong những sự cố thường gặp nhất đối với tủ lạnh.

Nhiều chuyên gia điện lạnh cho biết đây là nguyên nhân chính khiến tủ lạnh chạy không tốt và không duy trì nhiệt độ tối ưu. Điều này có thể nhanh chóng phá hủy thực phẩm bạn đã bảo quản trong tủ lạnh và tạo ra mùi khó chịu.

Không những vậy, thực phẩm hư hỏng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Tình trạng ngăn đá của tủ lạnh Toshiba cũng có thể làm tăng đáng kể điện năng tiêu thụ của tủ lạnh. Do tuyết bị kẹt trong ống dẫn khí lạnh sẽ cản trở hơi lạnh vào tủ lạnh. Khi đó, tủ lạnh sẽ phải chạy liên tục để đạt được công suất làm lạnh cần thiết.

Vì vậy, để tránh những hậu quả trên, cần phải có những biện pháp hữu hiệu để sửa chữa tủ lạnh toshiba bị đóng tuyết.

sua-chua-tu-lanh-toshiba-1

Nguyên nhân và sửa chữa tủ lạnh toshiba tại nhà

Để có thể xử lý tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết một cách hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân do đâu. Dưới đây, Limosa sẽ chỉ ra một số nguyên nhân chính:

Sò lạnh bị nứt khiến tủ bị đóng tuyết

Vì sao: Sò lạnh hay còn gọi là âm tủ lạnh giúp sinh nhiệt để làm tan tuyết. Nó được che trên dàn lạnh nên khi hỏng vỏ sẽ ảnh hưởng đến mạch điện và khiến máy không khởi động được. Tắt điện trở của lò sưởi để ngăn bề mặt đóng băng và khiến tủ lạnh khó đông hơn.

Việc cần làm: Tham khảo ý kiến ​​của kỹ thuật viên hoặc nhờ thợ thay sò đông lạnh trong trường hợp này. Vì sò bị hỏng có thể gây tắc nghẽn và hư hỏng nếu bạn không biết cách khắc phục sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ lạnh.

sua-chua-tu-lanh-toshiba-2

Rơ le xả đá tủ lạnh bị hỏng

Nguyên nhân: Do rơ le không nhận quá trình không đóng sẽ gây ra hiện tượng không xả đá. Vì vậy, khi quá trình không diễn ra như mong đợi, nó có thể khiến ngăn đá bị đóng băng. Điều này ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm của tủ lạnh.

Phương pháp sửa chữa: Trong trường hợp này, bạn có thể chủ động thay thế rơ le để sửa chữa. Việc tháo lắp rơ le rất đơn giản nên bạn có thể tự lắp ráp nó một cách hiệu quả và tối ưu tại nhà.

Sử dụng tủ lạnh sai cách có thể dẫn đến đóng băng

Nguyên nhân: Do bạn sử dụng tủ lạnh nhiều mà không đóng kín hoặc trong tủ có nhiều thức ăn còn nóng. Vì thói quen này, tủ lạnh sẽ bị đóng tuyết. Chính những điều không tốt này khiến tủ lạnh ngưng tụ hơi nước và bắt đầu đóng tuyết dày trên bề mặt, gây cảm giác khó chịu.

Giải pháp: Để giải quyết hiệu quả tình trạng trên, bạn cần hình thành thói quen sử dụng tủ lạnh đúng cách. Đậy chặt nắp sau mỗi lần sử dụng để hạn chế lượng không khí và hơi nước lọt vào ngăn đá.

sua-chua-tu-lanh-toshiba-3

Bộ phận làm lạnh bị hư hỏng dẫn đến đóng băng

Vì sao: Trong tủ lạnh thường có dàn bay hơi và cuộn dây nhiệt giúp làm tan băng. Đây là hai phần quan trọng và không thể thiếu. Nếu bất kỳ cái nào trong số chúng bị hỏng, nó có thể dẫn đến việc ngăn đá không rã đông. Điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng sử dụng cho người dùng.

Cách khắc phục: Để sửa chữa tủ lạnh toshiba lỗi này, người dùng cần nhờ đến thợ có tay nghề cao để kiểm tra và sửa chữa các bộ phận hư hỏng một cách tốt nhất, đồng thời vệ sinh tùy chỉnh để tủ lạnh không bị đóng tuyết.

Đóng băng do đứt cầu chì nhiệt

Lý do: Trong quá trình sử dụng, nếu cầu chì bị xì, hoạt động xả tuyết của tủ lạnh sẽ không hoạt động. Tủ lạnh bị đóng tuyết do những nguyên nhân không đáng có như thiết bị xả đá không hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn có thể dễ dàng tìm mua cầu chì tủ lạnh tại các cửa hàng thiết bị điện lạnh. Hoặc bạn có thể khắc phục bằng cách yêu cầu thợ sửa tủ lạnh thay thế cầu chì ở dàn lạnh không xả.

sua-chua-tu-lanh-toshiba-4

Những lưu ý trong quá trình sửa chữa tủ lạnh toshiba bị đóng tuyết

  • Khi sửa chữa tủ lạnh toshiba bị đóng tuyết, bạn sẽ cần phải ngắt tất cả các nguồn điện để đảm bảo an toàn cho chính mình và tránh lãng phí năng lượng trong quá trình sửa chữa.
  • Khi vệ sinh và lau chùi tủ lạnh, cần phải lau sạch phần gioăng ở mép cửa tủ lạnh vì điều này. Đây là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận để tránh làm rách hoặc hỏng gioăng.
  • Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa khi vệ sinh tủ lạnh.
  • Để ngăn đá không bị đông cứng, hãy xoa một chút dầu thực vật lên các thành của ngăn đá.

Tổng kết

Bài viết đã tổng hợp nguyên nhân và sửa chữa tủ lạnh toshiba lỗi bị đóng tuyết tại nhà hiệu quả. Hãy lưu ý đến một số lưu ý trong quá trình sửa để an toàn hơn bạn nhé!

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới