Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất mới nhất

Ký gửi nhà đất là gì? Hiện nay chúng ta dễ bắt gặp cụm từ “ký gửi nhà đất” trong lĩnh vực bất động sản. Các bạn có hiểu về ký gửi nhà đất không? Mẫu hoạt đồng ký gửi nhà đất sẽ ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin ở bên dưới để tất cả câu trả lời cho các bạn nhé.

Khái niệm ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất được hiểu là hình thức chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức, đơn vị muốn cho thuê hoặc bán bất động sản gồm đất đai, nhà ở nhưng không phải trực tiếp mà thông qua bên trung gian bằng cách ký gửi và giao trách nhiệm để cho bên trung gian đứng ra bán.

mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất

Dịch vụ ký gửi nhà đất ra đời để giúp chủ sở hữu nhanh chóng tìm kiếm được khách hàng đang có nhu cầu mua hay thuê nhanh nhất. Bởi vì bên nhận ký gửi thường họ có tập khách hàng đang có nhu cầu sẵn.

Dịch vụ ký gửi chính là tạo nên cầu nối nhanh hơn để để những người có nhu cầu tìm mua hay thuê cũng có thể tìm kiếm nhanh hơn căn nhà, mảnh đất phù hợp với mình, còn người bán cũng nhanh chóng bán được bất động sản mình đang có.

Hơn nữa, tại một số nơi dịch vụ ký gửi họ còn hỗ trợ tối đa về những thủ tục pháp lý rất nhanh gọn để giúp người bán và mua có một cuộc giao dịch thành công nhất và nhanh nhất khi không phải lo phần giấy tờ và thủ tục.

Nhìn chung, dịch vụ ký gửi nhà đất là trung gian để chuyển nhượng bất động sản và có dựa trên quy định của Luật kinh doanh bất động sản cho phép. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý khi tham gia sử dụng dịch vụ ký gửi.

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất mới nhất

Phần mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất này các bạn có thể tìm bản word để tải về rồi điền vào rất nhanh chóng. Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra một số điều khoản tóm tắm mà trong hợp đồng nhất định phải có. Khi các bạn tải về cần kiểm tra xem hợp đồng đó có đầy đủ hay không nhé:

Điều 1: Thông tin sản phẩm ký gửi

Điều 2: Giá trị của sản phẩm ký gửi

mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất

Điều 3: Phí dịch vụ và phương thức thanh toán sản phẩm

Điều 4: Khoảng thời gian sử dụng dịch vụ

Điều 5: Quyền và nghĩa vụ của các bên

Điều 6: Nếu vi phạm hợp đồng

Điều 7: Các điều khoản chung

Các bạn nhớ lưu ý những điều khoản này là cần thiết trong hợp đồng. Vì hợp đồng ký gửi nhà đất chia ra làm 5 dạng khác nhau cho những đối tượng khác nhau. Tuỳ vào tình hình của các bạn để tìm bản word của mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất cho phù hợp nhé.

Những ưu điểm của hình thức ký gửi nhà đất

Thay vì bạn phải mất thời gian đi tìm kiếm khách hàng thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ ký gửi nhà đất vừa tìm kiếm khách hàng nhanh chóng lại vừa giúp cho bên mua cũng không cần phải đi tìm người bán. Hơn nữa các bạn còn lựa chọn được khách hàng đúng mong muốn của các bạn hơn.

Trong tìm kiếm có thể giảm được những thông tin rác hay những thông tin không xác thực. Nhất là qua ký gửi các bạn tránh được lừa đảo, mua phải bất động sản không có tính pháp lý rõ ràng. Thông tin của chủ sở hữu là của người bán sẽ được bảo mật theo yêu cầu. Bạn không cần trực tiếp ra mặt để trao đổi, mua bán.

Quy trình và thủ tục thực hiện ký gửi đều rõ ràng và nhanh chóng. Bạn không cần làm thủ tục gì vì có thể thuê luôn bên nhận ký gửi hoàn thành tất cả thủ tục cho bạn.

Muốn ký gửi nhà đất bạn cần làm những việc gì?

Tuỳ theo văn phòng ký gửi hoặc bên nhận ký gửi họ yêu cầu ra sao thì nó sẽ có những thủ tục không giống nhau. Thế nhưng, ở đâu cũng vậy nó vẫn sẽ có những điểm chung nhất định như là:

Gửi đơn đề nghị ký gửi nhà đất, bất động sản qua văn phòng trực tiếp hoặc gửi qua email, zalo đều được, rất nhanh và đơn giản thôi. Sau đó chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến nhà đất, bất động sản mình đang muốn ký gửi.

Cung cấp các thông tin cần thiết về bất động sản và giá mong muốn của bạn đưa ra. Cùng với đó là đưa ta thời gian cam kết để giao dịch được thực hiện, các loại phí, hoa  hồng,…

Cuối cùng là hai bên sẽ tiến hành soạn hợp đồng ký gửi. Nội dung các bạn có thể xem điều khoản ở bên trên. Nếu cả hai bên chấp thuận các điều khoản thì tiến hành ký hợp đồng. Như tôi đã nói ở trên, mẫu hợp đồng này các phải có thể tải về rồi điền thông tin vào rất đơn giản tùy từng trường hợp ký gửi.

Mong rằng với những chia sẻ về mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất mới nhất và những thông tin liên quan trên đây sẽ giúp cho việc giao dịch bất động sản của bạn diễn ra được thuận lợi hơn.

Tìm kiếm thông tin

Đăng ký nhận tư vấn dự án

Tin mới